Sữa chua việt quất không chỉ có hương vị thơm ngon, lạ miệng mà thức uống này còn rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp bạn có một làn da sáng đẹp tự nhiên.
Quả việt quất có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Quả việt quất chứa nhiều chất oxy hóa, một loại chất có vai trò quan trọng trong việc giúp duy trì sức khỏe tổng thể và tăng cường hệ miễn dịch. Các vitamin A, vitamin B, vitamin C và E cùng với các nguyên tố các như anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm còn giúp:
- Giữ cholesterol dưới mức cho phép, do đó mà giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Dưỡng chất anthocyanin (chất tạo nên màu đặc trưng cho quả việt quất) có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác.
- Quả việt quất còn giúp chống lại stress và hỗ trợ điều trị chứng mất trí nhớ, bệnh alzhiemer...
- Việt quất còn rất giàu chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ tiến trình giảm cân hiệu quả.
- Quả việt quất còn được minh chứng là có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da.
Bên cạnh đó, việc ăn sữa chua giúp làm đẹp da, chắc xương, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Sữa chua khi kết hợp với việt quất thường rất dễ lên men và tách nước. Vì vậy, khi làm sữa chua việt quất, bạn có thể dùng một chút bột gelatin (một loại bột được sử dụng nhiều trong các sản phẩm như kẹo dẻo) để sữa chua được dẻo hơn.
Lưu ý khi làm sữa chua việt quất bạn nên chọn những quả tươi để cảm nhận được trọn vẹn vị thơm ngon.
Thức uống sữa chua việt quất giúp đẹp da bổ khỏe
Nguyên liệu
- 500 ml sữa chua
- 200g quả việt quất
- 15g đường
- 20 ml nước
- 2g bột gelatin
Cách làm
Bước 1: Bạn đem việt quất rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi với 15g đường và 20 ml nước rồi trộn đều. Để hỗn hợp này như thế trong 1 giờ.
Bước 2: Trong thời gian ướp việt quất, bạn hãy đem bột gelatin ngâm cho nở ra.
Bước 3: Sau 1 giờ, lấy việt quất bắc lên bếp và đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút cho quả mềm, lưu ý tránh để việt quất bị nát. Sau đó cho bột gelatin đã ngâm nở vào và khuấy nhẹ. Sau khi bột tan, tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Lấy sữa chua ra bát to và cho việt quất vào trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào từng hũ nhỏ rồi để vào ngăn mát chờ sữa chua đông lại.
Đến đây thì bạn đã có thể thưởng thức món sữa chua việt quất vô cùng thơm ngon rồi đấy!
Lưu ý: Với cách làm sữa chua việt quất, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ bột gelatin để sữa chua đủ đông lại. Nếu không có việt quất tươi thì bạn có thể dùng mứt việt quất trộn vào sữa chua. Tất nhiên, để cảm nhận sự tươi mới, lạ miệng thì bạn nên dùng việt quất tươi.
Một lưu ý nữa là với món sữa chua việt quất bạn chỉ có thể bảo quản tối đa trong tủ lạnh khoảng 5 ngày.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét